4 kỹ năng nhiếp ảnh quan trọng mà bạn không nên bỏ qua

Nhiếp ảnh gia không đơn giản chỉ là một công việc bình thường mà nó còn chính là nghệ thuật. Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, kỹ năng của bạn không chỉ dừng lại ở mức biết chụp hình là đủ mà còn cần phải trau dồi một số kỹ năng khác nữa. Đừng quá lo lắng về điều này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi lo lắng của bạn.


>>> Xem thêm : Máy Quay Gopro –  những đối tượng nào phù hợp với ngành nhiếp ảnh?


Điều đầu tiên mà các nhiếp ảnh gia cần phải làm đó chính là tìm hiểu về các cài đặt máy ảnh cơ bản. Đó 4 điều quan trọng bạn cần lưu ý trong bước này chính là khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng. Khẩu độ có vai trò điều chỉnh lượng ánh sáng đến cảm biến. Nếu khẩu độ lớn thì có thể thu hút được nhiều ánh sáng để bạn tạo ra một bức hình sáng hơn. Ngược lại với khẩu độ nhỏ, lượng ánh sáng tiếp nhận ít hơn, giúp bạn chỉnh màu tối. Một số khẩu độ lớn như F11, F16 và F22, trong khi đó khẩu độ nhỏ có số F nhỏ như F1.4,F2,F2.8. F4, F5.6 và F8 là đại diện cho khẩu độ cỡ trung bình.Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có một số thuật ngữ chuyên ngành riêng  biệt của nó. Và trong nghệ thuật thuật nhiếp ảnh cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Một số thuật ngữ nhiếp ảnh mà bạn cần phải nhớ như phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.


Bạn có thể chụp ảnh theo chế độ từng bức ảnh hoặc chụp liên tục nhiều bức ảnh khác nhau. Mỗi khi bạn nhấn vào màn trập thì máy ảnh sẽ tự động trả lại cho bạn một bức hình. Cũng tương tự như vậy, khi bạn nhấn giữ màn trập lâu, máy ảnh sẽ tự hiểu đó là chế độ chụp ảnh liên tục và máy ảnh sẽ tự động chụp và đưa ra cho bạn nhiều bức hình trong suốt khoảng thời gian đó. Công việc nhiếp ảnh tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần phải thật kiên trì và rèn luyện kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết.


>>> Xem thêm : Gimbal Zhiyun Smooth X –  Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đến kỹ năng nhiếp ảnh này đấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *