giải đáp thắc mắc về tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự ngày càng khó khăn hơn, liệu nguyên nhân cho vấn đề trên là do đâu? Mọi người không rõ mình đã làm sai ở đâu hay lý do gì khiến cho việc tìm kiếm nhân sự trở nên khó khăn như vậy. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thông tin có liên quan tới tuyển dụng trong thời đại 4.0, đừng bỏ lỡ nó nhé.


>>> Xem thêm : lập trình php là làm gì – giải quyết từng khó khăn trong quá trình tuyển dụng


  Một trong những yếu tố đầu tiên mà nhà tuyển dụng cần chú ý đó là JD. Nhiều người cho rằng phần này không thực sự quan trọng khi tuyển dụng. Trên thực tế, chúng ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn có thể thu hút sự chú ý của ứng cử viên hay không. Người ta thường quan tâm tới những công việc được mô tả đầy đủ hơn vì chúng rõ ràng, dễ hiểu và có thể dựa vào đó để ra quyết định phù hợp nhất.Content tuyển dụng được biết đến là chiến lược sáng tạo nội dung, giúp thu hút nhân sự tới với công việc đó. Content tuyển dụng càng gây được ấn tượng thì càng phổ biến và lượng người quan tâm cũng cao hơn. Qua đó, chúng tới được với những người có nhu cầu và năng lực. Khi họ bị thu hút thì sẽ tìm kiếm thêm thông tin về công việc này. Qua đó giúp bạn có thêm những ứng cử viên chất lượng, giải quyết được vấn đề nhân sự nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.


Nếu như bạn là một chuyên viên tuyển dụng, thích nghi sẽ là một kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ phải làm quen dần với việc thay đổi hình thức tuyển dụng theo điều kiện hiện tại. Bên cạnh đó, hiện nay người ta cũng mở ra đào tạo nội bộ, nâng cao kỹ  năng bằng những cuộc họp online, là những video hướng dẫn được gửi qua mạng. Sự thích wusng này cho thấy phân nào tính linh động, năng lực thích ứng của toàn công ty doanh nghiệp. Như vậy, bạn đã tạo được một điểm cộng đối với các ứng viên rồi đấy.


Một ưu điểm của việc dùng phương pháp tuyển dụng qua mạng xã hội đó chính là thuật toán thông minh cùng công nghệ AI tự động. Chúng cho phép bạn có thể dễ dàng tìm ra những ứng cử viên phù hợp. Đồng thời, nó cũng có thể tiến hành những ứng viên theo yêu cầu lọc của bạn. Qua đó mà chúng ta không cần mất thời gian để sàng lọc lâu trong số rất nhiều CV.


>>> Xem thêm : có nên sử dụng dịch vụ headhunter – 5 yếu tố quyết định công ty có thể tuyển được nhân sự hay không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *