Hometel là gì? Phân biệt giữa Hometel và Condotel

Vừa mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng Hometel đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng bởi nó có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Vậy Hometel là gì? Loại hình này khác với Condotel như thế nào? Nếu bạn chưa có câu trả lời, hãy theo dõi giải pháp từ RETI ngay sau đây. 

1. Hometel là gì? 

Hometel là một loại hình lưu trú du lịch, tên của nó được ghép lại từ 2 từ Home-căn nhà và Hotel-khách sạn. Đây là một mô hình căn hộ theo phong cách khách sạn , vừa đáp ứng đủ yêu cầu như nhà ở, vừa cung cấp các dịch vụ đẳng cấp như khách sạn 5 sao.
hometel
Hometel cùng với các “anh em” của nó là Condotel (căn hộ nghỉ dưỡng ven biển kết hợp khách sạn) và Officetel (căn hộ kết hợp phòng làm việc) đang ngày càng phát triển và có tương lại rộng mở trong thị trường bất động sản của nước ta. Mô hình này thuộc loại căn hộ cao cấp với sự tiện nghi, sang trọng từ màu sơn cho đến  màu sắc nội thất,  vì thếcác căn Hometel thường tập trung vào đối tượng là giới thượng lưu, có thu nhập khá trở lên.

2. Một số đặc điểm của Hometel

  • Hầu hết các căn Hometel đều nằm tại vị trí đẹp trong thành phố hoặc thuộc những khu nghỉ dưỡng, resort. Đó là lý do chúng thu hút khá đông khách hàng
  • Người mua Hometel sẽ được sở hữu chúng lâu dài vì được cấp sổ đỏ chính chủ, được toàn quyền quyết định các phương án quản lý và sử dụng Hometel để cho thuê, mua bán,… mà không cần phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư.
  • Được cung cấp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ chất lượng và được hỗ trợ quản lý, vận hành bởi đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, hệ thống được thường xuyên update, bảo trì để đạt chuẩn khách sạn 5 sao.

3. Phân biệt Hometel và Condotel

Điểm chung:

  • Hometel và Condotel hoạt động như một khách sạn, resort cao cấp thông thường.
  • Dự án Hometel và Condotel đều có nhiều chủ sở hữu.
  • Hoạt động theo hình thức Timeshare, có hình thức đặt phòng  và có chất lượng dịch vụ tiện ích như một khách sạn.
  • Cả hai đều là mô hình căn hộ khách sạn để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê và người chủ thường hưởng lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ.
  • Đều có đơn vị quản lý chịu trách nhiệm bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hư hỏng để luôn đảm bảo hệ thống đủ tiêu chuẩn 5 sao.


Điểm khác biệt:

  • Đối với Hometel, khách mua sẽ được cấp sổ đỏ chính chủ, toàn quyền sở hữu căn hộ để làm nhà ở hoặc cho thuê. Còn đối với Condotel, khách mua chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu tạm thời.
  • Các căn hộ Hometel đều toạ lại tại vị trí vàng, trung tâm thành phố hay những khu nghỉ dưỡng, còn Condotel thường đặt tại các khu nghỉ dưỡng, những nơi ven biển có du lịch phát triển mạnh

Thông qua những thông tin chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã hiểu được nhiều hơn về Hometel. Bạn có thể cập nhật các thông tin chính xác về thị trường bất động sản tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *