Chọn sofa làm nội thất phòng khách đơn giản và hiệu quả

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả không gian ngôi nhà khi mà phần lớn khách tới nhà nơi đầu tiên họ thấy sẽ là phòng khách. Để nhanh và hiệu quả, nhiều khách hàng đã lựa chon sofa trong trang trí nội thất phòng khách. Điều này đã mang lại không gian hiện đại và tiện ích. Vậy nên lựa chọn sofa sao cho mang đến những giá trị tốt nhất cho không gian thì cần đặc biệt chú ý.

Kích thước sofa hòa hợp không gian

Không gian phòng khách của bạn nên được đo đạc kỹ lưỡng không chỉ về chiều dài, chiều rộng mà còn cần tính toán thêm chiều cao của trần nhà. Những kích thước này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn chọn sofa. Các phòng chung cư hiện nay thường thích hợp hơn với sofa thấp bởi trần của chúng chỉ cao khoảng 2,5m mà thôi.

Nếu phòng chung cư nhỏ hẹp, bạn có thể chọn các mẫu sofa thiết kế đơn giản, ít chi tiết, kích thước nhỏ để không gian trở nên hài hòa hơn trong khi nếu phòng khách lớn thì những bộ sofa bề thế là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Tới showroom các thương hiệu mua trực tiếp

Dù bạn có tin tưởng thương hiệu mình lựa chọn tới đâu thì việc tới trực tiếp các showroom để xem hàng vẫn là điều cần thiết. Bởi bạn có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, tận tay chạm vào từng chi tiết để đánh giá chất lượng sản phẩm ra sao? Quan sát khung ghế trước tiên, hai chất liệu được sử dụng phổ biến mà bạn nên chọn là gỗ hoặc thép.

Hai chất liệu này đảm bảo độ cứng với khả năng chịu lực cao để bạn có thể an tâm ngồi trên chiếc ghế sofa mà không cần phải đắn đo điều gì. Nói đến khung ghế thì không thể bỏ qua đệm ghế. Sự đàn hồi của đệm ghế ở mức độ nào sẽ quyết định tính êm ái, thoải mái khi ngồi của người dùng và sau thời gian sử dụng thì sofa nhà bạn không dễ bị xẹp lún.

Lò xo cùng là chi tiết quan trọng không chỉ trực tiếp chịu lực tác động từ ghế và người ngồi mà nó còn quyết định sofa nhà bạn có có dễ bị tác động bởi trọng lượng hoặc ngoại lực hay không? Lo xo sofa cần hạn chế giãn lỏng mới hiệu quả.

Cùng với khung ghế, chân ghế thường được thiết kế đồng chất liệu để tạo nên sự đồng bộ. Ngoài ra, chân ghế cũng cần thực sự vững chắc khi nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của các phần còn lại của sofa và người dùng.

Với tất cả những chi tiết trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một mẫu sofa đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, tùy vào sở thích, bạn có thể chọn cho mình kiểu dáng và mẫu mã sofa phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *