biển báo đường bộ và các kiến thức quan trọng

Nước ta có hơn 90 triệu dân, với hơn 40 triệu xe máy. 3 triệu xe ô tô, với tình hình giao thông nhìn chung vẫn chưa thực sự an toàn. Trong đó, tình trạng không hiểu, không chấp hành lệnh từ cách biển báo diễn ra khá phổ biến, cũng là điều diễn ra ở rất nhiều nơi. Những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ khiến các bạn hiểu hơn phần nào về những tấm biển báo giao thông này, cùng khám phá ngay thôi nào.


Về cơ bản, hiện nay chúng ta có 6 loại biển báo giao thông khác nhau, chúng bao gồm biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển phụ và vạch kẻ đường. Mỗi loại sẽ được thể hiện theo hình dạng, màu sắc, kích thước và có những ý nghĩa riêng biệt. Đó cũng là điều mà chúng ta cần chú ý để không nhầm lẫn trong quá trình tham gia giao thông.



Nếu bạn đang lưu thông trên đường và thấy một biển báo có hình tròn, viền màu đỏ, hình vẽ đen trên nền trắng thì ngay lập tức đi chậm hoặc dừng lại, xem chúng cấm điều gì nhé. Thông thường, nội dung cấm sẽ được thể hiện thông qua hình ảnh hoặc chữ số có trên hình đấy. Cũng có một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn biển hình bát giác số 122 chuyên dùng để báo dừng lại hay biển cấm đỗ các ngày chẵn lẻ sẽ có nền màu xanh, hình vẽ màu trắng,… Trên nhiều tuyến đường, khi không có đèn hiệu hay người điều khiển giao thông, chúng ta cần tuân theo sự hướng dẫn từ các loại biển hiệu lệnh. Chúng sẽ có dạng tròn, nền xanh hình vẽ màu trắng. Những thông tin được thể hiện trên biển hiệu lệnh sẽ hướng dẫn mọi người đi theo cung đường an toàn hơn.


Biển chỉ dẫn cũng thuộc vào nhóm có nhiều loại biển nhất với 47 loại, chúng được đánh số từ 401 đến 447. Biển chỉ dẫn được nhận dạng thông qua dạng vuông hay chữ nhật, hình vẽ thể hiện có màu trắng trên nền xanh thiên thanh. Chúng có nhiệm vụ đưa ra các thông tin hướng dẫn, các chỉ định cần biết khi tham gia giao thông trong khu vực. Từ đó, việc tham gia giao thông của chúng ta đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Vạch kẻ đường được biết đến như một loại biển báo giao thông đặc biệt với hai dạng chính là vạch kẻ đường nằm ngang và đúng. Người tham gia giao thông có thể dựa vào chúng để di chuyển, phân luồng một cách đơn giản, dễ dàng hơn.


>>> Xem thêm : hệ thống biển báo giao thông đường bộ việt nam – Phổ cập kiến thức về biển báo đường bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *