Cách khử sạch mùi thức ăn cho phòng bếp thơm tho bằng nguyên liệu rẻ

Phòng bếp là nơi chế biến các món ăn, nên dù có máy hút mùi xịn đến đâu cũng không thể nào tránh khỏi việc bị ám mùi vào không gian sống. Mùi bám lâu nếu không biết cách xử lí rất dễ khiến không gian sống nhà bạn ngày càng ngột ngạt hơn.

thức ăn trong phòng bếp

Việc sử dụng các nguyên liệu đắt tiền để khử mùi không phải lúc nào cũng có hiệu quả, đôi khi các bà nội trợ chỉ cần sử dụng các nguyên liệu rẻ, có sẵn ngay ở trong không gian thôi đã khử được ngay mùi ở trong căn bếp rồi.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách sử dụng những nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, đôi khi có ngay trong nhà để khử mùi cho căn bếp nhà bạn. Cùng đón đọc trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Đặt một ít bã của cà phê trên đảo bếp, tiến hành đun sôi vỏ chanh, quế hay giấm ăn đều là những cách vô cùng hiệu quả và siêu nhanh, siêu dễ hơn nữa còn siêu rẻ nữa mà các gia chủ có thể dùng để tiến hành khử mùi trong căn bếp ăn của nhà mình.

Mùi của đồ ăn, thức uống thì luôn vô cùng hấp dẫn, nhưng mùi của thức ăn bám lại trong căn phòng bếp thì chính lại là điều khiến hầu hết chúng ta sợ hãi bởi lẽ chúng có thể bám chắc trong bếp không chỉ một ngày mà còn đến hàng tuần, hàng tháng vẫn chưa hết mùi nếu gia chủ không tiến hành khử mùi.

đun sôi vỏ tranh

Để khử mùi nó, gia chủ hãy đặt một bát giấm trắng, hay baking soda hoặc dùng bã cà phê trước khi bạn đi ngủ. Bởi những thứ này sẽ giúp hút hết tất cả mùi đồ ăn còn xót lại khi bạn chế biến món ăn, và sáng hôm sau bạn sẽ thấy căn bếp mình thơm tho, không còn bám mùi đồ ăn nưã.

Bạn cũng có thể đun giấm cho sôi lên, bởi giấm sẽ cuốn đi rất nhanh mùi thức ăn, và mùi của giấm thì rất nhanh bay đi trog không gian, nên bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu của mùi thức hay hay mùi giấm.

Bạn cũng có thể bỏ vài miếng vỏ chanh vào trong nồi và tiến hành đun sôi nước. Khi nước sôi thì tiến hành mở nắp xoong và tiếp tục đun sôi để cho mùi tinh dầu bay ra. Mùi tinh dầu của vỏ chanh sẽ hoàn toàn giúp bạn át đi mùi thức ăn trong căn phòng bếp.

đun sôi vỏ quê

Nếu như bạn thích mùi thơm mát, ấm ấm của quế, thì hãy bỏ vài thanh quế vào nồi nước nguội và đun sôi lên. Quế không chỉ giúp diệt đi mùi thức ăn một cách hoàn toàn mà nó còn trả lại cho bạn một căn phòng bếp một hương thơm mát vô cùng dễ chịu.

Dùng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để diệt trừ mùi thức ăn còn bám lại trong không gian bếp thật dễ dàng phải không nào. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khử mùi cho căn phòng bếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *