Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Vị trí phòng khách luôn được xem là bộ mặt của gia chủ. Khi bưc vào không gian căn hộ nào thì phòng khách cũng là nơi đầu tiên mà chúng ta chú ý đến. Vì thế, cách bài trí và thiết kế nội thất phòng khách vô cùng quan trọng. Một số kinh nghiệm thi công thiết kế phòng khách sẽ đẹp, ấn tượng và sang trọng sẽ được chúng tôi chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Xác định không gian diện tích và phong cách thiết kế phòng khách

Chúng ta cần xác đnh được tổng diện tích thi công, sau đó đưa ra cho mình phương án thiết kế phù hợp nhất. Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng khách khác nhau, bao gồm: hiện đại, cổ điển, không gian mở… sẽ phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng gia chủ.

Đa số với các cặp vợ chồng trẻ sẽ yêu thích phong cách hiện đại, không gian mở hơn. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất phòng khách được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất trong nhiều năm trở lại đây. Rất nhiều gia đình Việt đã setup nội thất phòng khách theo hơi thở của thời đi cho căn hộ của mình.

Không gian nội thất hiện đại hay cổ điển sang trọng thì chúng ta vẫn cần đảm bảo đưc đồ dùng nội thất được bố trí một cách ngăn nắp, gọn gàng với hình khối đơn giản, hài hòa để tạo được giá trị thẩm mỹ nổi bật cho không gian chung.

Với nội thất phòng khách chung cư, nhà dân hay biệt thự… chúng ta sẽ đưa ra phương án thi công nội thất khác nhau.

Xác định nguồn kinh phí tài chính 

Đây cũng là một phần vô cùng quan trọng đ đưa ra lựa chọn cho phương án thi công thiết kế nội thất phù hợp nhất. Với ngân sách nhỏ hẹp, bạn cần hạn chế tối đa nội thất trong phòng khách, lựa chọn phương án tối giản nhưng cn đảm bảo được yếu tố ánh sáng cũng như cân bng màu xanh tươi mát trong phòng khách gia đình.

Với những căn biệt thự xa hoa, phong cách thiết kế nội thất phòng khách cổ đin được xem là lựa chọn tối ưu cho mọi không gian. Những đồ dùng nội thất theo tone màu trầm ấm, vàng nhạt sẽ giúp căn phòng khách trở nên thời thưng và có điểm nhấn ấn tưng hơn rất nhiều.

Ngoài việc xác đnh được diện tích, phong cách thiết kế và xác định nguồn ngân sách tài chính thì việc lựa chọn chất liệu chính để setup nội thất cũng là điều quan trọng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lựa chọn phương án thi công nội thất đảm bảo phù hợp phong thủy, mệnh của gia chủ đ mang đến tài lộc cho gia đình. . . . . . .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *