Mách bạn cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Một trong những không gian vô cùng quan trọng của căn nhà, đó chính là phòng ngủ. Đây chính là nơi các thành viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mỗi ngày. Do đó, việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy từ lâu đã là vấn đề được quan tâm đặc biệt.

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ

– Theo phong thủy, cửa phòng ngủ không được nằm trên cùng một đường thẳng với cửa chính, điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe, tài lộc. Hơn nữa, không gian phòng ngủ phải đảm bảo yên tĩnh, không khí trong lành. Nếu đối diện cửa chính, giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, gió,…và bạn ngủ không ngon. Theo kinh nghiệm của người xưa:

– Cửa phòng ngủ đối diện đầu giường dễ gây bệnh đau đầu.

– Cửa phòng ngủ đối diện thân giường, người nằm dễ bị bệnh dạ dày và tiêu hóa.

– Cửa phòng ngủ đối diện thân giường, người nằm dễ mắc bệnh về chân.

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Giường ngủ và cửa phòng không  nên nằm trên một đường thẳng

Cách bố trí gương trong phòng ngủ

– Không nên để gương chiếu thẳng với cửa phòng ngủ: Gương chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ gây xung khắc, sẽ mang đến những điều không may cho gia đình.

– Không nên lắp nhiều gương trong phòng ngủ, sẽ gây ra hiện tượng “chiếu phá phúc duyên”, làm gia đình mất đi tài lộc, hơn nữa, khi gia chủ tỉnh giấc sẽ rất dễ giật mình bởi hình ảnh của mình trong gương.

Cách bày trí đồ đạc

– Không bày trí nhiều tranh ảnh nghệ thuật một cách bừa bãi, không có quy tắc, nó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc hôn nhân.

– Không nên để cây xanh trong phòng ngủ vì ban đêm, cây hô hấp và thải khí cacbonic, không tốt cho hô hấp và giấc ngủ. Tuy nhiên, bạn có thể đặt lô hội bởi ban đêm, chúng nhả khí oxy.

– Trong phòng ngủ không nên sử dụng quạt trần.

– Đối với những gia đình có trồng cây dây leo, bạn cần tránh để chúng leo vào phòng ngủ. Với cửa sổ, cần bố trí rèm treo để chắn ánh sáng mặt trời chiếu vào quá nhiều.

– Không nên để đồ xung quanh ba phía của giường ngủ do đây là nơi tụ khí, cần có không gian để khí lưu thông tốt. Khi sắp xếp đồ đạc, bạn nên để khoảng trống ở ba phía của giường ngủ.

– Không nên cất trữ đồ đạc dưới gầm giường.

Kết quả hình ảnh cho lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Không cất trữ đồ đạc dưới gầm giường

– Các thiết bị điện tử cũng không nên để trong phòng ngủ. Nếu có, tốt nhất nên dùng rèm để che lại.

– Nếu bắt buộc mà phải xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ, hãy đóng thật kín cửa và dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên.

– Khi ngủ, bạn nên đóng hết cửa tủ quần áo, kéo rèm cũng như đóng cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, bạn nên đóng kín cửa tủ quần áo, kéo rèm và cửa phòng, tránh thoát khí và điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến năng lượng của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm những kiến thức để bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Chúc các bạn có một không gian phòng ngủ thoải mái, tiện nghi chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *