Giải pháp chống rỉ sét hiệu quả cho nhà mái tôn lợp

Tôn là vật liệu lợp mái được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội so với các vật liệu khác. Tuy nhiên, nhà mái tôn sau một thời gian sử dụng đang làm các gia chủ lo lắng. Giải pháp nào cho việc chống rỉ sét nhằm hạn chế tình trạng trên. Vậy có những giải pháp nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần có giải pháp chống rỉ sét cho nhà mái tôn?

Những hiện tượng rỉ sét làm giảm tuổi thọ của nhà mái tôn.

 • Rỉ sét thường gây ra thủng mái tôn gây thấm dột vào mùa mưa, nắng rọi vào mùa nắng, gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống người dân.
 • Rỉ sét gây ra các hiện tượng màu loang lổ làm mất thẩm mỹ mái nhà.

Vì thế, cần có các giải pháp phòng ngừa, hạn chế và chống rỉ sét cho mái tôn, nhằm giải quyết tình trạng trên. Đảm bảo tuổi thọ, tính thẩm mỹ mái nhà.

Tìm hiểu thêm : inox có rỉ sét không ?

Các giải pháp chống rỉ sét cho mái tôn

Dùng sơn chống rỉ sét

Đây là cách chống rỉ sét cho nhà mái tôn được nhiều người sử dụng hiện nay. Sử dụng một lớp sơn có chứa thành phần kẽm hoặc nhôm sơn lên bề mặt tôn lợp mái, nhằm bảo vệ tấm tôn khỏi những tác nhân ăn mòn tấn công tốt hơn.

Ưu điểm của sơn chống rỉ sét

 • Sơn chống rỉ sét có độ bám dính cao, lực kết cấu trong màng sơn tốt hơn.
 • Lớp sơn có tính trơ, bền với các hóa chất và các phản ứng ăn mòn, giúp bảo vệ tấm tôn tốt hơn.

Nhược điểm của sơn chống rỉ sét

 • Giá thành cao
 • Quá trình thi công khá phức tạp. Nếu phủ sơn không đúng kỹ thuật, hiệu quả sẽ không đồng đều.
 • Gây mất thẩm mỹ và làm mất màu sắc ban đầu của mái tôn.

Phủ lớp mạ tăng cường khả năng chống rỉ sét cho mái tôn

Đây là những giải pháp có thể thay thế nếu bạn không thích sơn chống rỉ sét.

Nguyên tắc của giải pháp này là phủ lên mái tôn lợp một lớp kim loại có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt hơn lớp mạ tôn hiện tại, có đủ khả năng để bảo vệ lớp tôn phía bên trong nó.

Ưu điểm của phương pháp phủ lớp mạ

 • Phương pháp này giúp tạo độ trơn bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao
 • Phù hợp với các công trình yêu cần yêu cầu độ chính xác cao.

Nhược điểm của phương pháp phủ lớp mạ

 • Giá thành cao
 • Quá trình thi công phức tạp cùng thời gian thi công lâu và yêu cầu thợ có trình độ cao.
 • Phương pháp phủ lớp mạ chỉ phù hợp với các công trình nhà máy.

Hai cách trên đây là những giải pháp được thực hiện sau khi đã hoàn thành việc lợp mái tôn, tuy nhiên chỉ là giải pháp tạm thời, gây mất thời gian và chi phí cho gia chủ. Đồng thời, chất lượng không được đảm bảo do phải yêu cầu cao tay nghề của thợ thi công. Vậy có giải pháp nào giúp giải quyết tình trạng trên mà vẫn đảm bảo khả năng chống rỉ sét tốt cho mái tôn? Giải pháp nào lâu dài hơn? Chọn tôn lợp mái có khả năng chống rỉ sét vượt trội là giải pháp hoàn hảo.

Trên thị trường hiện nay, những nhà sản xuất đều nỗ lực cải tiến công nghệ nhằm tăng cường khả năng chống rỉ sét cho tấm tôn. Tuy nhiên, nổi bật và ưu việt hơn hẳn đó là các dòng sản phẩm tôn Zacs + ứng dụng công nghệ INOK™ của NS BlueScope Việt Nam.

Lợp tôn Zacs+ Công Nghệ INOK – giải pháp chống rỉ sét hiệu quả cho nhà mái tôn 

Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là công nghệ mạ tiên phong, là phát minh và đăng ký độc quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc. Đây là lần đầu tiên được áp dụng tại các sản phẩm tôn Zacs®+ tại thị trường Việt Nam. Với thành phần lớp mạ có khả năng ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước.

Tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét như INOX với lớp mạ vi cấu ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo tấm tôn hơn hẳn tôn lạnh với lớp mạ 2 lớp nhôm, kẽm bảo vệ. Tăng thêm cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, tăng tuổi thọ mái nhà lợp tôn.

Không chỉ bền, mái nhà lợp tôn Zacs®+ còn đảm bảo yếu tố bền đẹp cho má nhà bạn. Với lớp sơn chất lượng cao, bề mặt tôn sáng bóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho mái nhà. Chế độ bảo hành chống phai màu tới 5 năm, mái nhà lợp tôn Zacs®+ luôn bền đẹp ngay trong cả thời tiết khắc nghiệt nhất.

Là thương hiệu lớn đến từ NS BlueScope Việt Nam, được tin dùng bởi các nhà thầu lớn và chế độ bảo hành hấp dẫn – bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm, tôn Zacs®+ ứng dụng công nghệ INOK™ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia chủ.

Một nhược điểm của tôn Zacs®+ là giá thành hơi nhỉnh hơn so với các loại tôn khác. Tuy nhiên với chất lượng hoàn hảo và khả năng chống rỉ sét vượt trội, tôn Zacs®+ xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các gia chủ. Thông tin chi tiết sản phẩm mời bạn xem tại đây .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *