4 Lưu ý cần biết khi làm mái tôn sân thượng

Điều rất quan trọng khi bạn có ý định làm mái sân thượng với vật liệu tôn lợp mái đó là bạn cần biết chi phí gia ton lanh mau và cần chắc rằng đang làm việc với đội thợ uy tín và có chuyên môn cao. Việc này sẽ giúp cho công trình được đảm bảo chất lượng, có tuổi thọ lâu dài, hơn nữa, đội thợ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công, qua đó tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Vì thế trước khi tiến hành thi công làm mái tôn sân thượng bạn cần lưu ý tới những điều sau đây

1/ Lựa chọn đơn vị thi công tư vấn chi tiết về việc làm mái tôn trên sân thượng

Các đơn vị làm mái tôn uy tín đều có quy trình làm việc rất bài bản theo từng bước cẩn thận.

  •  Đầu tiên sẽ tiến hành khảo sát công trình thực tế một cách kỹ lưỡng, sau đó lên phương án thi công tốt nhất, bàn bạc với chủ đầu tư để hợp lý cho cả đôi bên.

  • Cột sắt sử dụng loại nào? Có độ dày là bao nhiêu? (Ví dụ khi thi công làm mái tôn trên sân thượng thường sử dụng ống kẽm 60 hoặc 90, độ dày từ 1,2 – 1,4 mm)

  • Đòn tay sử dụng loại nào? Có độ dày bao nhiêu? ( thường dùng hộp kẽm 40 x 80, độ dày là 1,2mm. Điều này cũng còn tùy thuộc vào chủ đầu tư muốn sử dụng loại nào)

  • Kèo sắt loại nào? Dày bao nhiêu? (Ánh Dương thường dùng kèo sắt kẽm hộp 30 x 60 dày 1,2 mm)

Chú ý: Hiện nay có nhiều loại tôn làm giả tôn chính hãng, khách hàng không có nhiều kinh nghiệm thường bị mua phải tôn mỏng hơn thực tế và chất lượng không được đảm bảo, gây ra tình trạng mới sử dụng đã bị thủng tôn.

Chú ý: 

Nếu bạn đang muốn tìm nguồn vật liệu ưu việt tôn lợp mái cho các loại mái kể trên thì hãy để thương hiệu tôn lạnh Zacs thực hiện điều đó.

Tôn Lạnh Zacs có  nhiều ưu điểm vượt trội, với khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Sản phẩm của BlueScope Zacs là vật liệu tôn lý tưởng dùng trong các công trình thương mại, công nghiệp nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam.

 

Tôn lạnh Zacs chất lượng cao, mẫu mã và màu sắc đa dạng, sự lựa chọn ưu việt cho mái nhà 

Bên cạnh tôn lạnh BlueScope Zacs còn rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn cho công trình của bạn, phù hợp với công năng và điều kiện tài chính như: vật liệu lợp mái, xà gồ,…Với rất nhiều sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng:  Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™, Zacs Hoa Cương, tôn Lạnh Màu Sắc Việt, Xà Gồ Zacs, Bluescope Zacs Tấm Trần, tôn Zacs Bền Màu với nhiều chủng loại, kích thước, độ dày.

tham khảo sản phẩm tôn Zacs công nghệ INOK thách thức rỉ sét tại https://bluescopezacs.vn/san-pham/zacs-cong-nghe-inok

2/ Giám sát quá trình thi công làm mái tôn sân thượng

Để chắc chắn và yên tâm khi thi công mái sân thượng với tôn lợp mái, bạn cần bỏ chút thời gian của mình ra để quan sát người ta làm việc nhé.

Việc giám sát này là rất cần thiết để:

  • Xem đơn vị thi công làm việc có cẩn thận không, chỗ nào mình cảm thấy chưa được thì cần sửa chữa và khắc phục ngay.

  • Môi trường thi công sẽ khá bừa bộn nhưng nếu làm việc không cẩn thận làm dơ bẩn, ảnh hưởng đến độ an toàn hơn.

3/ Một số loại mái sử dụng tôn lợp mái che sân thượng bạn cần biết

Kết quả hình ảnh cho tôn lợp mái

– Mái tôn vòm che sân thượng:

 Điểm đặc biệt của loại mái tôn vòm đó là sử dụng tôn vòm úp mà không cần có phần khung sương nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả che mưa, che nắng bền bỉ.

– Mái tôn gợn sóng che sân thượng:

Loại mái  này được mọi người sử dụng rất nhiều, đơn giản mà tránh nắng, che mưa rất tốt.

– Mái tôn chữ A che sân thượng:

Đây là loại mái tôn lợp thông minh, có khả năng  kéo ra, kéo vào, vì vậy rất tiện lợi. Những hôm đẹp trời, có thể kéo vào, tạo không gian thư giãn cho cả gia đình, tận hưởng bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ.

xem thêm : giá máng xối INOX của nhà sản xuất BlueScope Zacs

4/ Chi phí làm mái tôn trên sân thượng

Nếu bạn chưa lắm được chi phí làm hết bao nhiêu tiền thì cứ nên tham khảo ở một số đơn vị nhận thi công làm mái tôn để biết được khoảng giá. Có một số hạng mục mà thường phát sinh chi phí mà bạn cần lưu ý đó là

Kết quả hình ảnh cho tôn lợp mái

– Đơn vị thi công:

Ít ai để ý đến vấn đề này, nhưng khi bạn chọn được đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp thì họ sẽ giúp bạn được 2 cái rất quan trọng đó là “chất lượng” và “tiến độ”

– Chất lượng: Công trình mái tôn cần được đảm bảo về chất lượng bằng việc lựa chọn tôn lợp mái và những vật liệu làm mái.  Như thế tuổi thọ sẽ lâu dài, bạn sẽ đỡ tốn chi phí sửa mái tôn khi gặp sự cố

– Tiến độ:

Đơn vị thi công là những người có kinh nghiệm, vì thế làm việc thường cũng sẽ nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian thi công, và bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Sẽ rất đau đầu và tốn tiền nếu như mình chọn phải đơn vị làm mái tôn thiếu chuyên nghiệp

– Lựa chọn tôn:

Chất lượng tôn lợp mái sẽ góp phần rất lớn đến chất lượng của công trình. Hiện nay, có rất nhiều loại tôn trên thị trường, bạn cần chọn loại tôn phù hợp và có thương hiệu như chúng tôi đã nói ở trên. Tôn lợp mái với chất lượng cao, bảo hành tốt, thì đi đôi với giá thành.

– Phụ kiện để thi công:

Ngoài tôn lợp mái ra thì để thi công làm mái tôn sân thượng mình còn cần có vít, khung thép, keo, …

Đây là những cái cơ bản, ngoài ra còn có thể phát sinh nhiều vấn đề khác. Bạn có thể tham khảo trước từ người thân, bạn bè, hàng xóm đã làm để biết thêm nhiều thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *