Cách chọn đệm bàn ghế cực chuẩn

Nội thất gỗ với vẻ sang trọng, hiện đại và có độ bền cao, với gốc thiên nhiên khiến nội thất gỗ vừa mang nét tinh tế, đặc trưng rất khó nhầm lẫn lại vừa mang vẻ đẹp gần gũi ngày càng chinh phục được nhiều người tiêu dùng khó tính .Một bộ bàn ghế ghỗ với đệm ghế gỗ ấm áp vào mùa đông mát mẻ vào mùa hè là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách nhà bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chọn mua đệm ghế gỗ.

Lời khuyên “vàng” giúp chọn mua đồ gỗ cực “chuẩn”

Những ưu điểm vượt trội của ghế gỗ giúp chúng dễ dàng kết hợp hài hoà với nhiều không gian về cả kiểu dáng, bố cục hay chất liệu… bộ ghế sofa bằng ghỗ có thể đáp ứng những điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, có thể sắp đặt hợp lý, đẹp mắt trong những không gian có nhiều hình khối và phong cách dù hiện đại hay truyền thống.

 

Mặc dù ưu điểm và dễ phối hợp nhưng việc lựa chọn nội thất cũng phải rất cân nhắc để có được món đồ hữu dụng, bền đẹp theo thời gian cho ngôi nhà. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc phân biệt các loại gỗ quý hiếm, bạn có thể  bị “móc túi” hàng triệu đồng khi mua hàng để rồi mua phải bộ ghế đểu. Các sản phẩm nội thất được làm từ các loại gỗ quý khác nhau sẽ chênh nhau rất nhiều về giá bán…

Nội thất gỗ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà

Một bộ bàn ghế gỗ sang trong tinh thế với màu sắc đệm ghế gỗ đa dạng phù hợp với màu của phòng khách nhà bạn . Khiến căn phòng vừa mang tính hiện đại vừa mang tính cổ kính gần gũi vơi thiên nhiên cho căn phòng của bạn.

Độ bền của gỗ phụ thuộc vào chất liệu…

Kiểm tra chất lượng các bộ phận của ghế gỗ như : hoa văn, nước sơn Chân, khung cửa, mặt ngăn kéo…  các bộ đệm ghế gố đi theo .Chúng phải được đóng bằng loại gỗ có chất lượng tốt, trang trí hoa văn thì phải sắc nét, đẹp mắt, không có những đầu mẩu gỗ thừa, mắt sâu hay gỗ bị rạn nứt. Không nên mua đồ dùng mà bộ phận gỗ đóng bên trong phần che khuất như tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo… bị mọt, sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt.

Lưu ý kĩ càng từng bộ phận, hoa văn, sơn…

Đối với những đồ gỗ quét sơn, màu sơn phải đều, có độ bóng đẹp, không có nốt sần hay vết nhăn. Về thẩm mỹ, không nên chọn đồ gỗ có màu quá tương phản nhau ở các bộ phận.

Kiểm tra kết cấu nội thất gỗ

Với những món đồ nội thất lớn, bạn nên chú ý xem chúng có lỗ mộng truyền thống không và khớp mộng không ,cần đảm bảo nó không bị dao động, cần kiểm tra bốn chân đứng có vững chãi hay không nữa. Trong các món đồ lớn hơn, bạn thậm chí còn phải cẩn thận kiểm tra các đinh vít, keo có chắc chắn không.

 

Cẩn thận trong việc kiểm tra kết cấu

Các đồ gỗ dùng trong gia đình đang bày bán trên thị trường thường có 2 loại: Kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Khi chọn loại kết cấu khung, bạn quan sát kỹ chỗ kết hợp của khung có chắc chắn không, có bị hở không. Nếu mua cửa gỗ thì 4 góc cửa phải vuông góc, loại kết cấu ghép liên tiếp cần kiểm tra chỗ tiếp giáp nhau có thể chịu được lực tốt không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *