Những lưu ý cho phòng bếp đẹp hơn

Những lưu ý cho phòng bếp đẹp hơn

Không gian phòng bếp giúp việc ăn uống, nấu nướng thuận tiện hơn. Đây là nơi để tất cả các thành viên trong gia đình chia sẻ và cùng nhau ăn uống, thưởng thức hương vị của cuộc sống. Với mong muốn mang lại “trái tim” thực sự cho căn nhà, những lưu ý dưới đây sẽ giúp phòng bếp của bạn đẹp hơn và mang đến nhiều trải nghiệm thích thú hơn.

Chọn tông màu phù hợp

Màu sắc ảnh hưởng nhiều đến cảm nhận của con người. Những màu sắc phù hợp giúp căn phòng trở nên ấm cúng hoặc hiện đại, sang trọng hơn. Lựa chọn cho màu của tủ bếp, sơn tường, các nội thất có sự hài hòa và thống nhất là điều cần thiết và chú ý. Nếu bạn chú tâm đến phong thủy và màu sắc thì việc cân bằng không gian bếp cần hợp với màu sắc bản mệnh của gia chủ. Lựa chọn tông màu không khó nhưng quan trọng là bạn xác định được phong cách muốn hướng đến. Bởi vậy, hãy lựa chọn cho mình phong cách bếp phù hợp để chọn màu sắc phù hợp.

Chọn cách bài trí nội thất

Nội thất phòng bếp có rất nhiều thứ mà bạn cần phải sắp xếp chúng một cách hợp lý để khiến căn phòng đẹp hơn. Nhiều phòng bếp được lựa chọn các sản phẩm tiện ích như các bàn ghế ăn, giữa bếp kết hợp ghế giống như một quầy bar… rất bắt mắt và tạo ra không gian thưởng thức đẹp mắt. Bên cạnh đó, nhiều gia đình sử dụng sản phẩm kệ treo nên không gây tốn diện tích mà vẫn đảm bảo độ đẹp mắt, gọn gàng, an toàn khi sử dụng.

Chú ý đến góc bếp của bạn

Nhiều ngôi nhà mặt phố rộng rãi nhưng cũng có những ngôi nhà diện tích nhỏ hẹp nên việc lựa chọn các đồ dùng cho phòng bếp để phù hợp là cực kỳ cần thiết. Để các nội thất đó phù hợp, bạn cần chọn các góc kê phù hợp với không gian. Góc bếp thường là nơi thuận lợi để chứa những đồ ít dùng đến vì vị trí trung tâm thường tập trung ở trung khu hoặc chỉ 1 góc bếp. Trong khi các góc khác không được tận dụng tối ưu để mang đến những thuận tiện cho người dùng. Do đó, bạn nên sử dụng các góc bếp cho hợp lý, diện tích chật thì nên tối ưu chỗ chứa đồ đạc ở các góc. Tại các góc đó, bạn có thể sử dụng các trạn để đồ để tăng sự tiện ích và tận dụng góc trống.

Những lưu ý này sẽ tạo cho bạn một không gian đổi khác. Tùy vào sở thích và điều kiện mà bạn có thể sắm sửa các sản phẩm phù hợp, giúp làm đẹp và làm căn bếp của bạn trở nên thông minh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *