Thiết kế theo phong cách hiện đại

 

Phòng bếp là một trong những góc quan trọng của gia đình, đây là nơi giữ lửa và quây quần tất cả các thành viên sau một ngày làm việc và học tập. Chính vì vậy thiết kế phòng bếp theo không gian ưa thích là điều cực kỳ quan trọng. Hiện nay các gia đình thường ưa chuộng phong cách thiết kế hiện đại vừa đảm bảo sự tiện nghi mà vẫn sang trọng, tinh tế nhất. Hãy cùng tham khảo ngay những bí quyết thiết kế phòng bếp theo phong cách hiện đại nhé!

Xu hướng thiết kế phòng bếp hiện đại thường đề cao sự đơn giản về kiểu dáng, chi tiết cũng như màu sắc… tuy nhiên sự đơn giản không có nghĩa là sơ sài hay sự sắp xếp bừa bãi và vô tổ chức. Đơn giản mà vẫn có điểm nhấn vẫn có sự tinh tế và thu hút riêng chính là ưu thế của thiết kế phòng bếp hiện đại. Mỗi một yếu tố hay chi tiết không cầu kỳ nhưng lại được tính toán kỹ lưỡng dựa trên sự khoa học và thẩm mỹ. Một số yếu tố cần chú ý khi thiết kế phòng bếp hiện đại như sau:

thiet-ke-phong-bep-hien-dai-phu-hop-voi-tat-ca-cac-loai-hinh-kien-truc

Yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy đã trở thành một trong những yếu tố hàng đầu quan trọng trong thiết kế kiến trúc cũng như thiết kế nội thất ở bất kỳ không gian nào trong gia đình. Thiết kế và sắp đặt nội thất phòng bếp bạn cũng tuân theo phong thủy để có thể giúp cho gia chủ có một không gian và sự thuận lợi nhất trong sinh hoạt đảm bảo về yếu tố công năng, cũng như đảm bảo giá trị thẩm mỹ mà còn đảm bảo cả vị trí và xu hướng lắp đặt.

Thiết kế phòng bếp hiện đại đảm bảo phong thủy bạn cần phải chú ý tới những vị trí nên kiêng trong nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh, tránh cửa nhà chính nhìn vào bếp, kiêng nhà bếp đặt đối diện với phòng ngủ,…

Sắp xếp nội thất

Sắp xếp nội thất hợp lý, khoa học chính là một trong những yêu cầu cơ bản của phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Để có một thiết kế phòng bếp đẹp và gọn gàng bạn cần chú trọng tới hai khu vực:

– Khu tam giác bếp: Chính là những khu lưu trữ – khu nấu ăn – khu dọn dẹp. Đây là khu vực chính của không gian bếp, và thường hoạt động nhiều để nấu nướng và chế biến thức ăn. Khi thiết kế nội thất phòng bếp thì bạn nên chú ý tới việc sắp đặt tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa để đúng vị trí tam giác để thuận tiện trong quá trình sử dụng sau này.

– Khu bồn rửa và khu nấu nướng phải đặt vị trí gần nhau. Đây là sự tính toán hợp lý để trong quá trình chế biến thức ăn, khu nấu nướng và bồn rửa sẽ có sự liên kết tạo sự thuận tiện nhất cho việc nấu ăn.

yeu-to-phong-thuy-la-mot-trong-nhung-yeu-to-quan-trong-trong-thiet-ke-phong-bep

Lựa chọn kiểu dáng hệ tủ bếp

Mỗi không gian kiến trúc lại có những sự khác biệt trong mặt bằng không gian. Muốn có một thiết kế phòng bếp hiện đại, thì bạn cũng nên lựa chọn nội thất bếp phù hợp mà tiêu biểu là kiểu hệ tủ bếp sao cho phù hợp và khoa học. Hiện nay có nhiều kiểu dáng tủ mà bạn có thể tham khảo như kiểu dáng hình chữ I, chữ U, chữ L .

Nếu không gian bếp rông và vuông bạn thì tủ chữ U là gợi ý lý tưởng, nếu không gian bếp của bạn nhỏ và lại sở hữu góc tường thì bạn nên chọn hệ tủ bếp chữ L, còn nếu như không gian bếp nhỏ nhưng thẳng thì bạn có thể chọn tủ chữ I để lắp đặt.

Đó là kinh nghiệm thiết kế phòng bếp. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *