Nội thất nhà bếp thông minh tiết kiệm thời gian cho căn bếp nhà bạn

Sở hữu nội thất nhà bếp thông minh với những thiết bị được thiết kế phục vụ nhu cầu quanh khu bếp nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian, bạn sẽ không còn phải loay hoay xung quanh căn bếp nữa.

1. Những yếu tố cần để thiết kế nội thất nhà bếp thông minh

Để giúp sắp xếp thuận tiện nhất cho căn bếp, vừa hài hòa về mặt thẩm mỹ vừa dễ sử dụng bạn nên chú ý một số điều sau đây:

– Kích thước của căn bếp: đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để thiết kế nội thất phòng bếp. Trước khi lên thiết kế cần tiến hành đo đạc và lựa chọn phụ kiện phù hợp. Với những căn bếp diện tích nhỏ thì nên sắp xếp những thiết bị cần thiết nhất trong bếp như bếp nấu, máy hút mùi, chậu rửa, kệ bát đĩa, tủ bếp,… Với những căn bếp thoải mái về diện tích thì có thể sắm thêm các thiết bị như lò vi sóng, máy rửa bát, tủ khô,…

– Tham khảo một số phụ kiện thông minh cho bếp như:

+ Giá kệ để dao nằm trong tủ bếp, có thể kéo ra vào tiện lợn, tiết kiệm khoảng không gian bếp. Kệ có những rãnh nhỏ để giắt dao thớt.

+ Kệ inox để úp xoong nồi, bát đĩa tiện lợi. Đây là thiết bị không thể thiếu cho bất kì nội thất nhà bếp thông minh nào.

+ Khay đựng gia vị, thìa, đũa được thiết kế âm bên trong tủ bếp với công dụng đa năng có thể để được nhiều dụng cụ cùng lúc. Có thiết kế khe rãnh để nước thoát xuống khi rửa, có kệ để hứng nước tránh rớt ra ngoài.

+ Thùng gạo đa năng cũng được lắp âm trong tủ bếp, có thể tự động cho gạo chảy xuống khi bấm nút rất tiện lợi. Bạn sẽ không phải mất thêm chi phí và không gian cho một chiếc thùng đựng gạo.

+ Chậu rửa tiện nghi có rổ vắt ngang để rau quả, có lỗ thoát nước và vòi lấy nước rửa bát.

+ Thùng rác thông minh bên trong tủ bếp, thuận tiện để bạn để rác bất cứ lúc nào mà không phải đặt một thùng rác ngay cạnh vừa gây bốc mùi vừa chiếm diện tích.

2. Thiết kế nội thất nhà bếp thông minh

– Với những không gian hẹp cần thiết kế nội thất nhà bếp thông minh tiết kiệm diện tích nhất. Sau đó, có thể mở rộng không gian nhờ thị giác bằng cách thay đổi màu sắc hoặc lựa chọn nội thất tối ưu diện tích cho không gian rộng rãi hơn.

– Bếp có chiều ngang hẹp và dài thì có thể thiết kế tủ bếp hình chữ U để riêng diện tích cho phần lối đi.

– Đừng chọn thiết kế nối không gian với diện tích hẹp nên thay thế bằng bức tường ngăn bếp với nơi ăn uống.

Quan trong nhất cho một khu bếp tiện ích vẫn là sắm các thiết bị thông minh, hiện đại, tối giản thời gian cho khu vực bếp của bạn.

Nội thất nhà bếp thông minh với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được một căn bếp vừa tiện nghi vừa thẩm mỹ, tiết kiệm tối đa khoảng không gian cho căn bếp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *