Bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp thêm đẹp, rộng

Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong gia đình, là nơi sum họp của cả gia đình sau một ngày đi làm về mệt nhọc, nếu như phòng khách là bộ mặt của gia đình, nơi tiếp đon khách đến chơi thì phòng bếp lại là nơi hâm nóng, là tổ ấm của cả gia đình, nơi những người vợ thể hiện tài nấu nướng tạo những bữa ăn ngon cho cả gia đình. Do vậy việc nghiên cứu thiết kế nội thất phòng bếp làm sao cho tối ưu với không sẵn hiện có vừa đẹp vừa tiện dụng cần có thêm sự đóng góp ý kiến từ chuyên gia, dưới đây là một vài chia sẻ từ các kiên trúc sư thiết kế nội thất:

Tạo sự gọn gàng nhất có thể

Phòng bếp có rộng đến đâu nếu chủ nhân của nó cứ đề đồ đạc bừa bãi, mỗi chỗ một thứ đồ nhỏ thì chắc chắn sẽ rất dối mắt, mất rất nhiều diện tích, khi các thành viên khác vào trong khu bếp sẽ thấy không thoải mái với phòng bếp luộn thuộm, sẽ chẳng thể ngon miệng nếu thị giác không thoải mái phải không ạ. Vì thế hãy đẻ ngay ngắn các đồ vật vào đúng vị trí của nó, bát, do thớt vào đúng chỗ, các lọ gia vị vào khu vực của nó, xoong nồi hãy rửa ngay và cất vào trong thùng chứa. Sau mỗi ăn hay nhặt nhạnh, cất gọn các vật dụng, quét thất sạch. Một thói quen nhỏ thôi sẽ giúp cho căn bếp của bạn thêm gọn gàng, sạch sẽ hơn rất nhiều, những bữa ăn ngon sẽ luôn đón chờ cả gia đình.

phòng bếp đẹp

Sử dụng các phụ kiện chuyên dụng của nhà bếp

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại phụ kiện cho nhà bếp, các loại móc treo phụ kiện như dao thớt, muôi, thìa xúc lớn,… Với những phụ kiện chuyên dụng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những không gian còn xót lại.

Tận dụng những khoảng trống, bố trí những vật dụng còn lại lên tường

Với diện tích tường rất nhiều ở phòng bếp giúp bạn có thể tận dụng để đóng thêm các kệ treo, các góc tường có thể là nơi để lò vi sóng, tủ lạnh. Nghiên cứu một bộ bàn ghế phù hợp với diện tích của bếp hiện có, một bộ bàn ăn có kích cỡ phù hợp sẽ làm cho nội thất phòng bếp nhà bạn đẹp hơn, hợp lý hơn, nghiên cứu kỹ số thành viên trong gia đình, tránh trường hợp đóng bộ bàn ghế to rộng rồi để dư thừa nhiều vị trí, như vậy mỗi bữa ăn sẽ trống trải, lãng phí không gian.

Màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, phù hợp với diện tích khu bếp là điều quan trọng cần lưu ý, một mẫu ván lót sàn có màu sắc trung tính không quá u tối, không quá sáng để không có cảm giác bẩn với các vết dầu mỡ rơi rớt sau khi nấu ăn. Tất cả những điều này chúng ta khó có thể tự làm được mà cần nhờ đến các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp. noithattonghop.net là nơi chia sẻ những kiến thức về nội thất hữu ích là nơi chúng ta có thể thường xuyên ghé thăm để đón xem những tư vấn của chuyên gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *