Hướng dẫn cách lựa chọn giường ngủ hợp với phong thủy

Trong phong thủy nhà đặc biệt là phòng ngủ thì giường ngủ không chỉ có liên quan đến sức khỏe, tâm lý mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, phòng ngủ là nơi ươm mầm tổ ấm của gia đình. Vì vậy, để có một chiếc giường ngủ hợp với phong thủy chính là một cách gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Hướng dẫn cách lựa chọn giường ngủ hợp với phong thủy

Chất liệu và thiết kế phòng ngủ có giường ngủ theo phong thủy

Phải xác định được kích thước của chiếc giường đáp ứng đầy đủ công năng cũng như hợp với phong thủy là một không hề dễ dàng. Tùy theo kích thước của phòng ngủ mà bạn nên chọn những chiếc giường có kích thước cân đối với căn phòng ngủ. Bạn nên chọn giường ngủ đẹp được làm bằng gỗ. Chất liệu gỗ vừa an toàn, vừa gần gũi với sức khỏe của con người. Hơn thế, một chiếc giường ngủ theo phong thủy phải có khoảng trống bên dưới, chính là gầm giường và luôn thông thoáng.

Hướng dẫn cách lựa chọn giường ngủ hợp với phong thủy

Như vậy, một chiếc giường ngủ để hợp phong thủy phòng ngủ thì sẽ được làm bằng gỗ cùng với chiều cao hợp lý là hai yếu tố quan trọng làm nên một chiếc giường hoàn hảo theo phong thủy. Lý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn nhà là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy. Như vậy, những chiếc giường ngủ có kết hợp thêm ngăn tủ quần áo mini phía dưới để đựng đồ đạc được đánh giá là rất xấu theo phong thủy. Bởi vì năng lượng cần phải lưu thông khắp cơ thể gia chủ khi ngủ và quá trình chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm giường bị bịt kín lại.

Lựa chọn giường ngủ theo phong thủy có đầu giường cao cấp

Trong phong thủy, đầu giường có ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của con người. Theo đó, đầu giường tốt nhất nên được làm bằng gỗ để mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra, đầu giường được thiết kế càng nhẹ càng tốt, đồng thời gia chủ không nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt… Nếu đầu giường được làm bằng kim loại sẽ tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu gia chủ trong khi ngủ. Bạn cũng không nên kê bàn trang điểm phòng ngủ ở đầu giường vì cũng ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Hướng dẫn cách lựa chọn giường ngủ hợp với phong thủy

Nên chọn giường ngủ theo phong thủy có đầu giường làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, đảm bảo những giấc ngủ ngon cho bạn mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *