Thiết kế tiệm tóc đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế tiệm tóc đẹp cần làm gì? Làm thế nào để thiết kế tiệm tóc chuyên nghiệp? Đó là những vấn đề được các chủ Salon quan tâm hàng đầu khi mở tiệm. Ngoài uy tín, tay nghề thì hình thức thiết kế tiệm tóc cũng cho khách hàng cái nhìn và quyết định sử dụng dịch vụ của bạn.

Thế nào là thiết kế tiệm tóc đẹp?

Một tiệm tóc đẹp khi bố cục đẹp, gọn gàng, sắp đặt hợp lý; nội thất và dụng cụ phục vụ dịch vụ đầy đủ, tiện nghi, hệ thống ánh sáng và màu sắc thu hút, bắt mắt. Dưới đây là những lưu ý để thiết kế tiệm tóc đẹp:

Thiết kế và phân chia không gian cho tiệm tóc

Không gian tiệm tóc có thể được phân thành: khu vực cắt tóc, khu vực khách ngồi chờ, khu vực gội đầu và khu vực để dụng cụ, hóa chất làm tóc, dầu gội.

Thông thường, gương và ghế ngồi thường được sắp xếp theo dãy đối xứng 2 bên hoặc bất đối xứng.

Thiết kế nội thất cho tiệm tóc

Tiệm tóc nhỏ được trang bị gương lớn, ghế ngồi cắt tóc, giường gội đầu, giá để đồ cho khách, ghế chờ, tủ đồ, máy uốn sấy tóc.

Khu vực để đồ bạn thiết kế sao cho thật gọn gàng, phân loại dụng cụ và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Khu gội đầu nên trang bị loại nằm để tạo cảm giác thư thái cho khách hàng và ở bên trong để tránh lối đi lại.

Trang bị hệ thống ánh sáng cho tiệm tóc

Ánh sáng ngoài việc cung cấp đủ cho bạn làm việc, ngoài ra cũng tạo cảm giác thu hút từ bên ngoài vào và sẽ tạo nên cảm giác chủ quan của khách hàng.

Một số ý tưởng thiết kếnội thất tiệm tóc đẹp

Bạn có thể sáng tạo độc đáo theo cách của riêng mình để tạo sự khác biệt trong không gian thiết kế, chất lượng dịch vụ, tăng sự hài lòng của khách hàng.

  • Bố trí gương lớn để tạo cảm giác không gian tiệm tóc trở nên rộng rãi hơn.
  • Bố trí thêm hệ thống âm nhạc thư giãn, ti vi để khách hàng trong lúc được phục vụ thư thái hơn.
  • Khu vực khách ngồi chờ có thể bố trí một số thiết bị nhằm phục vụ khách được thư giãn (đắp mặt nạ,…) không phải sốt ruột khi ngồi chờ đợi lâu.
  • Hệ thống gương phải đẹp và sáng loáng.
  • Trang bị tranh ảnh nghệ thuật đẹp, ảnh mẫu tóc cuốn hút hoặc một vài ảnh mẫu trước và sau khi sử dụng dịch vụ để tăng tính thẩm mỹ, treo các chứng chỉ để tăng độ tin cậy,…

Một số mẫu thiết kế tiệm tóc đẹp

 Thiết kế theo kiểu bất đối xứng, 1 bên là dãy ghế cho khách đang được phục vụ, 1 bên là ghế chờ và kệ để đồ, ánh sáng nhẹ nhàng, hài hòa, màu sắc sáng.

Salon tóc không gian rộng, bố cục đẹp, đối xứng, 1 bên tóc nam, 1 bên tóc nữ, với sàn gỗ dịu mát, hệ thống gương và ghế ngồi đẹp, ánh sáng và màu sắc hài hòa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *