Những nguyên lý thiết kế văn phòng

Nếu bạn đang chuẩn bị thiết kế văn phòng làm việc thì việc nắm bắt những nguyên lý thiết kế văn phòng là rất cần thiết. Đây cũng là kiến thức rất cản bản mà các kiến trúc sư đều biết. Việc thiết kế văn phòng tùy theo mục đích, đối tượng sử dụng và tính chất công việc, nhu cầu của mỗi người mà có nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Nhưng đều có những nguyên lý thiết kế văn phòng chung nhất, bạn có thể tìm hiểu dưới đây:

Nguyên tắc 1: Thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn chứ không riêng lẻ

Đó chính là việc lên ý tưởng cho việc kiến trúc như thế nào trong mặt bằng diện tích có trước, kết hợp giữa không gian mặt bằng chung, tiêu chuẩn cho từng module làm việc, cho từng không gian làm việc, các khu ngoài khu vực làm việc và tiêu chuẩn về đồ nội thất.

Mặt bằng cần bố trí cho phù hợp với hệ trục kết cấu của tầng đặt văn phòng, kích thước của trần cũng như thiết kế bên ngoài.

Việc thiết kế theo tiêu chuẩn rất quan trọng, thiết kế như nào cho khoa học và tiện ích, nó đòi hỏi tính chuyên môn và sáng tạo của nhà thiết kế.

Thay đổi bằng việc xác lập lại các thiết bị điện tử chứ không di chuyển các thiết bị.

Nguyên tắc 2: Thiết kế cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại

Các trang thiết bị được thiết kế thành các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc thay thế hay nâng cấp riêng biệt.

Ví dụ: các thiết bị của hệ thống liên lạc được tách từ hệ thống đồ nội thất,  các thiết bị âm thanh và màn hình có thể được thay thế riêng biệt bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.

Nguyên tắc thiết kế 3: Khu vực hỗ trợ

Mặt bằng các khu vực hỗ trợ (phòng họp, nhà kho, khu vực tiếp khách, phòng trà,… ) cần được thiết kế thuận tiện nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối và trao đổi thông tin.

Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt vách ngăn chia cách với các khu vực liền kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

Cung cấp thêm không gian làm việc phụ cho nhân viên, tăng tính sáng tạo, giao lưu chia sẻ. Đây là giải pháp với các không gian làm việc mở, phù hợp với nhiều kiểu công việc khác nhau.

Phòng họp

Phòng hợp được bố trí khép kín với vách bao quanh, được trang bị hệ thống màn hình máy chiếu, hệ thống mạng, âm thanh phục vụ công việc.

Bàn làm việc “nóng”

Bàn làm việc dành cho nhân viên có tính chất công việc luôn di chuyển ngoài văn phòng, không thường xuyên ở văn phòng.

Khu vực làm việc tạm

Khu vực dành cho nhân viên nơi khác đến làm hoặc trong khoảng thời gian ngắn, không gian được bố trí với máy tính để bàn hoặc chỗ cắm điện và mạng cho máy tính xách tay. Khu vực này thường được bố trí ngay cạnh hành lang để thuận tiện đi chuyển, đây cũng là nơi bố trí chỗ làm tạm cho khách đến liên hệ công tác.

Phòng yên tĩnh

Bàn làm việc được đặt trong phòng kín để nhân viên có thể làm việc tập trung cao độ. Khu vực này cũng theo nguyên tắc ai đến trước dùng trước.

Bàn làm việc theo nhóm

Khu vực được bố trí bàn làm việc, ghế và đồ theo nhóm hoặc làm việc cho một công việc cụ thể có thể tham gia nhiều người trong công ty.

 

 

Khu vực dự án, sáng tạo

Khu vực mở/đóng bằng vách ngăn được thiết kế cho từng dự án, các hoạt động theo nhóm,nghiên cứu dự án, phát triển sản phẩm, chiến lược,… Khu vực hỗ trợ làm việc theo nhóm cũng như cá nhân được sử dụng nội thất dễ dàng di chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *