Ăn uống đúng cách giữ gìn sức khỏe luôn khỏe mạnh

Bạn ăn gì sẽ quyết định con người bạn, cho bạn cảm giác ra sao và quyết định cho vóc dáng của bạn như thế nào. Bởi vậy hãy ăn uống đúng cách để luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.

an-uong-dung-cach-01

Bạn luôn muốn cơ thể mình khỏe mạnh, một vóc dáng cân đối, thì bên cạnh việc thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, ăn uống đúng cách cũng là một tiêu chí giúp bạn thực hiện những điều này. Và làm sao để tránh ăn uống theo thói quen, làm sao để luôn hứng thú với các món ăn, hãy xem các mẹo của chúng tôi dưới đây.

>>> Xem thêm: Điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Hãy ăn khi bạn đói

Không hẳn ăn uống nhất thiết phải cần một thời gian biểu là đến giờ đó là phải ăn. Đôi khi bạn không thích điều đó một chút nào. Cho nên hãy lắng nghe cơ thể mình, ăn lúc đói chứ đừng ăn đúng giờ.

2, Không đưa cảm xúc vào ăn

an-uong-dung-cach-02

Nhiều người ăn vì buồn, ăn vì chán, ăn vì giận… tức là họ thường đưa cảm xúc tiêu cực vào trong việc ăn uống để loại bỏ cảm xúc đó. Trước khi vào bữa ăn, hãy bỏ qua các cảm xúc đó đi, giữ bình tĩnh, hãy ăn để có sức khỏe, nếu không nếu cứ mỗi lần không ổ lại ăn, thì bạn sẽ ục ịch ra mà thôi.

3, Không ăn cùng người ăn thô tục

Về mặt tiềm thức thì bạn sẽ bị ảnh hưởng với người ăn cùng bạn. Cho nên bạn sẽ thấy là các thành viên trong gia đình thường sẽ ăn giống nhau. Cho nên nếu như muốn ăn uống đúng cách thì hãy ăn cùng những người từ tốn.

>>> Xem thêm: chữa trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Kiểm soát việc ăn đồ ngọt

Có rất nhiều cách để bạn có thể giảm tính hảo ngọt của mình, từ những món hấp dẫn thơm lừng bơ đường cho đến những chiếc bánh xinh xắn ở hiệu bánh. Nguyên tắc là hãy tự làm món  bánh cho bạn tại nhà. Có như thế bạn mới có thể kiểm soát được lượng chất béo và đường có trong các món tráng miệng này. Đôi khi bỏ qua thành phần ngọt nhân tạo và tận dụng vị ngọt tự nhiên của hoa quả, cũng là một cách rất hay ho.

5, Tính thẩm mỹ của món ăn

Bạn muốn một món ăn ngọt miệng, thì đó là sự kết hợp giữa thị giác, vị giác và khứu giác. Có nghĩa là một món ăn cần có tính thẩm mỹ, hương rồi mới đến vị. Một món ăn đẹp mắt bao giờ cũng khiến bạn muốn ăn nó hơn.

6, Tắt ti vi khi ăn

Khi bạn ăn và xem tivi, bạn sẽ không tập trung vào bữa ăn được, sẽ ăn chậm hoặc ngược lại ăn rất nhanh. Cho dù là gì đi nữa thì nó cũng khiến bạn phân tâm và làm bữa ăn không ngon miệng.

Trên đây là một số cách giúp bạn ăn uống đúng cách, cũng như có hứng thú với bữa ăn hơn. Chúc bạn luôn ngon miệng.

an-uong-dung-cach-03

>>> Xem thêm: Tinh chất nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *