Cách chọn và sử dụng gương trong gia đình

Gương ngoài tác dụng giúp chúng ta soi, ngắm bản thân mình khi trang điểm, làm đẹp, thay đồ, nó còn là đồ trang trí nội thất khá đặc biệt. Gương lắp đặt ở các vị trí khác nhau có mẫu mã, kiểu dáng và tác dụng cũng khác nhau. Hãy theo dõi bài viết để biết cách chọn mua và sử dụng phù hợp nhé bạn.

Cách chọn và sử dụng gương trong gia đình

  1. Chọn gương cho phòng khách

Gương phòng khách thường có tác dụng chính là để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà. Nó cũng giúp tạo không gian mở, sâu cho các nhà có diện tích nhỏ, luân chuyển ánh sáng và tạo không gian sống sinh động cho ngôi nhà. Người ta ít dùng gương phòng khách để soi, chỉnh sửa trang phục hay trang điểm.

Tuy nhiên lắp đặt gương cho phòng khách không thể tùy tiện. Nó liên quan nhiều đến các yếu tố phong thủy và tâm linh, không phải trường hợp nào cũng dùng được. Khi muốn lắp gương cho phòng khách bạn nên tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm. Đặc biệt nếu bạn tin thuyết phong thủy thì nên cân nhắc cẩn thận.

  1. Chọn gương cho phòng ngủ

Gương đặt trong phòng ngủ cũng bị chi phối bởi các yếu tố tâm linh và phong thủy. Tối kỵ đặt gương ở đầu giường hay đối diện với giường ngủ, đối diện với người nằm. Theo khoa học thì cấu tạo gương và sự phản chiếu ánh sáng sẽ làm bạn mệt mỏi, ngủ không an. Theo tâm linh và phong thủy thì nó ẩn chứa những điều không may, nếu bị vỡ sẽ càng không tốt.

Chỉ nên dùng gương bàn trang điểm bởi kích cỡ nhỏ, vị trí đặt cũng không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và khí vận của bạn. Lưu ý, để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

  1. Chọn gương phòng tắm

Trái với phòng khách và phòng ngủ, phòng tắm là nơi rất nên lắp gương. Nó không chỉ giúp bạn soi lại trang phục, đầu tóc, khuôn mặt trước khi đi làm, đi chơi mà còn là vật trang trí mang lại sự hài hòa, cân đối và tính thẩm mỹ cho nhà tắm. Vị trí lắp phù hợp còn có tác dụng mang ánh sáng tự nhiên vào cho nhà tắm, điều này rất tốt.

Nên dùng các loại gương trang trí vừa tiện dụng vừa có tính thẩm mỹ. Bạn nên dùng gương có thêm các tính năng đặc biệt như chống ẩm mốc, chống bám bụi bẩn, đọng nước… Nên lắp ở vị trí tiện dụng cho người lớn, không để trẻ nhỏ chạm vào bởi không may bị vỡ sẽ rất nguy hiểm.

Ngoài ra nếu như phong thủy không tốt, bạn có thể mua cho mình một căn nhà mới để sống. Ở Đà Nẵng, đang bán những lô đất Hòa Xuân, Khu đô Thị  cầu Nguyễn Tri Phương, là một nơi đất lành chim đậu khí hợp ôn hòa rất phù hợp với việc nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi. Chi tiết tại: https://bdsdehouse.vn

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về các loại gương dùng cho gia đình. Được khuyến khích sử dụng nhiều nhất chính là gương nhà tắm. Bạn chỉ cần dựa vào diện tích, thiết kế của nhà tắm và sở thích của mình sẽ dễ dàng chọn được loại phù hợp, tiện dụng và đẹp mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *