Thay đổi không gian nhà bằng những “thủ thuật” nhỏ sau đây

Trước đây tôi thường có tư tưởng đồ đạc nội thất càng nhiều thì cuộc sống của mình càng tiện nghi và không gian trong phòng nhìn sẽ đầy đủ và sang trọng hơn.

Tới ngày tôi và vợ mua được 1 căn nhà cũng được gọi là mặt phố ở trung tâm thành phố Đà Nẵng nhưng diện tích bề ngang của nhà tôi khá hẹp, nội thất lại không vừa ý tôi lắm nên tôi muốn thay đổi lại toàn bộ nội thất trong nhà cũng như thay đổi màu sơn tường bằng 1 màu khác.

Đặt vấn đề với vài công ty thiết kế nhưng không thấy nơi nào ổn, anh bạn trong cơ quan mới gửi cho địa chỉ website của công ty thiết kế đã thiết kế kiến trúc nhà cho anh này.

Vào tìm hiểu thì mới biết đây là cong ty tu van thiet ke xay dung da nang Thiết kế vàng ở Đà Nẵng lần đầu tiên trao đổi tôi có ấn tượng khá tốt nhân viên ở đây rất năng động nhiệt tình và rất sáng tạo.

Được tư vấn thì tôi đã thay đổi suy nghĩ nhà đẹp trước đây của mình tôi nhận ra rằng nội thất tối giản để có 1 không gian sống đẹp và tiện nghi.

Ngày mừng tân gia mấy người bạn của tôi đều mắt tròn mắt dẹt không ngờ nhà của tôi lại rộng rãi và chất như thế, tất cả cũng đều nhờ đội ngũ của Thiết kế vàng đã tạo cho tôi 1 không gian căn nhà như ý muốn và góp phần khai sáng lối suy nghĩ cũ kỹ của tôi. 

Nhắc tới chuyện nhà cửa tôi cũng xin mạn phép được chia sẻ vài kiến thức về nội thất tôi đúc rút được từ việc làm nhà của mình.

Nếu bạn mua 1 căn nhà hơi nhỏ  thì bí quyết để có không gian sống đẹp và chất nằm ở việc bày trí nội thất nhà bạn vì kiến trúc nhà là không thể thay đổi được rồi.

Nội thất tối giản- ít đi để được nhiều hơn

Điều này đi liền với việc bỏ bớt những nội thất xinh nhưng rườm rà cầu kỳ nhiều chi tiết chiếm diện tích, những nội thất không sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Thay vào đó ta sẽ sử dụng những nội thất gắn liền với cuộc sống những tiện ích chúng ta sử dụng hằng ngày nhờ vậy sẽ tạo ra những khoảng không rộng rãi cho căn nhà của bạn.

Vợ chồng tôi rất thích sự gọn gàng ngăn nắp và cần có không gian để cả nhà sinh hoạt cùng nhau và cho các con ngồi chơi.

Đặc trưng của phong cách nội thất tối giãn

  • Màu sắc: bạn nên ưu tiên lựa chọn những tone màu đơn giản và bao gồm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Đen trắng hoặc những màu pastel nhẹ nhàng cũng là 1 lựa chọn hay cho màu sơn và màu nội thất nhà bạn.
  • Làm quen với việc loại bỏ sự thừa thãi: những nội thất không cần thiết và chiếm quá nhiều diện tích trong căn phòng thì hãy cất chúng đi thay vào đó là những nội thất đơn giản và cần thiết. Loại bỏ những nội thất có đường nét cầu kỳ gây rối mắt người nhìn thay vào đó là những nội thất cần thiết vẫn ở ví trí cần.
  • Vật liệu: nên chọn những nội thất được làm chủ yếu từ chất liệu kính, kim loại hoặc gỗ vì chúng mang tính ổn định đem đến cảm giác thoáng đãng và rộng rãi cho căn nhà. Ví dụ như: ô cửa kính, vách ngăn kính, tủ kính, kệ kính, bàn ăn kính, bàn tiếp khách kính… làm cho không gian nhà bạn vừa đẹp theo hơi hướng hiện đại và đem lại không gian gợi mở thoáng đãng cho căn phòng.
  • Đảm bảo tiện nghi: dù tối giản nội thất nhưng tuy nhiên mọi nhu cầu về tiện nghi trong căn nhà vẫn phải được đảm bảo, tùy vào điều kiện từng gia đình mà bạn chọn những tiện nghi cho phù hợp.   

Đừng bao giờ suy nghĩ rằng 1 căn nhà nhỏ không phải là 1 căn nhà đẹp đó là 1 suy nghĩ sai lầm. Những công ty thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dù có 1 căn nhà nhỏ nhưng vẫn sẽ biến thành 1 căn nhà xinh và “chất phát ngất”.

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *