Những lưu ý trong việc bài trí bàn ăn trong phòng bếp

Sau mỗi ngày làm việc vất vả, cả gia đình lạiquây quần bên chiếc bàn ăn ấm cúng. Chẳng vì thế mà việc bài trí bàn ăn cũng có ý nghĩa nhất định. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bài trí bàn sao cho hợp phong thủy.

Đặt ở vị trí hung so với mệnh chủ

Bàn ăn trong phong thủy có ảnh hưởng lớn sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Vù vậy, bàn ăn luôn được đặt ở hướng lành, tuyệt đối không đặt ở hướng hung so với mệnh của gia chủ.

Trong trường hợp chủ nhà Đông tứ mệnh thì không nên đạt bàn ăn ở hướng tây, tây bắc và đông bắc.

Nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì tuyệt đối không nên đặt bàn ăn hướng đông, đông nam và hướng bắc.

Tuân thủ nguyên tắc “trạch mệnh tương phối” thì gia đình luôn đầm ấm, yên vui.

Tuyệt đối không nên đặt ở đối diện cửa chính

Cửa chính trong phong thủy là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà. Nếu bàn ăn được đặt trên trục đường đi của dòng khí thì sẽ cản trở sự lưu thông, không tốt cho căn nhà.

Thêm vào đó, việc đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm mất đi tính riêng tư của cả gia đình bởi người ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn.

Không đặt đối diện nhà WC

WC là nơi không sạch sẽ và có nhiều khí xấu. Vì vậy, tuyệt nhiên không thể đặt bàn ăn đối diện nơi không sạch sẽ, ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy.

Bàn ăn không được đặt đối diện bếp nấu

Đây là lỗi đặt bàn ăn nhiều gia đình mắc phải. Nếu đặt bàn ăn cạnh bếp, tính khí của các thành viên sẽ dần trở nên nóng này, dễ cáu gắt.

Không kê dưới xà ngang

Một trong những nguyên tắc đặt bàn ăn mà bạn cần chú ý đó là không kê dưới xà ngang. Vị trí này sẽ khiến ta cảm giác như có đao sắc treo trên đầu. Trong phong thủy, điều này sẽ khiến gia đình bất yên, nhân tính bị tổn hại.

Không được đặt đối diện bàn thờ Phật

Kkhu vực bàn thờ luôn là nơi linh thiêng, đặc biệt là nơi thờ phật. Một bữa cơm thịt cá sẽ phạm đến thần thành. Bởi họ là những người tu hành và ăn chay.

Bàn ăn là nơi gia đình sum họp, quây quần sau một ngày làm việc vất vả. Để gia đình luôn êm ấm, hòa thuận, bạn cần lưu ý về cách đặt bàn ăn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *